Maraþonboðhlaup FRÍ

Maraþonboðhlaup FRÍ fer fram þann 21. maí 2013 á þremur stöðum á landinu, Reykjavík, Akureyri og Egilsstöðum.  Hlaupið  er boðhlaupskeppni þar sem allt að sjö hlauparar skipa eitt lið.  Hver liðsmaður hleypur að minnsta kosti einn hring af sjö hringja hlaupaleið.  Heildarvegalengdin sem er hlaupin er hálft maraþon eða 21,097 km og því hver hringur 3 km.  Keppt er í samtals 4 flokkum.   Allir þátttakendur fá staðlað viðurkenningarskjal með mynd af Ólympíuhópi FRÍ 2013 og að loknu hlaupi fer fram happdrætti á staðnum þar sem keppnisnúmer gildir sem happdrættismiði.

Markmiðið með Maraþonboðhlaupinu er fyrst og fremst að auka stuðning við íslenskt frjálsíþróttafólk sem möguleika eiga að keppa á Ólympíuleikunum í Ríó de Janeiro árið 2016.  Einnig er markmiðið að vekja aukna athygli á íþróttinni og benda á að götuhlaupin eru hluti af frjálsum íþróttum.

Lýsing á hlaupaleið í Reykjavík

Hlaupið hefst kl 18:00

Hlaupnir eru sjö hringir (3,07 km hver) og að auki bætt við rúmum 48 metrum í upphafi til að ná fullri lengd á hálft maraþon (21,0975 km.)

Markið er við innganginn í Húsdýragarðinn. Hlaupið er réttsælis. Eftir beina kaflann í upphafi er beygt til hægri upp stíg í gegnum garðinn átt að Laugarásvegi, síðan beygt til vinstri inn á malarstíg sem liggur að bílastæðinu við Farfuglaheimilið, hlaupið er út að gangstétt við Sundlaugarveg og beygt til hægri upp hana, síðan aftur til hægri inn á gangstéttina við Laugarásveg og henni fylgt að Sunnuvegi, þar er hlaupið eftir Sunnuveginum, fyrst niður  og síðan til vinstri í átt að Holtavegi, beygt til hægri og hlaupið á gangstétt meðfram Holtavegi og áfram inn á göngustíg austan við Fjölskyldugarðinn, síðan beygt til hægri inn á gangstétt meðfram Engjavegi, aftur beygt til hægri niður gangstíginn milli Fjölskyldugarðs og Húsdýragarðs, framhjá hringtorginu og beygt til vinstri inn á beina kaflann að markinu og skiptisvæðinu við innganginn í Húsdýragarðinn.

Hvergi er farið yfir umferðargötu, að því undanskildu að  heimilt er að hlaupa stystu leið á akbrautinni á Sunnuvegi ef umferð leyfir, en annars haldi hlauparar sig á gangstéttum og stígum.

Keppnisflokkar

H: Hópur

  • H1: Fyrirtæki/Íþróttamenn/saumaklúbbar ofl. Blandaður flokkur með fleiri körlum en konum
  • H2: Fyrirtæki/Íþróttamenn/saumaklúbbar ofl. Blandaður flokkur með fleiri konum en körlum

E: Einstaklingar (einn hlaupari hleypur alla vegalengdina 21,097 km)

  • E1: Karlar
  • E2: Konur

Boðhlaupskefli
Frjálsíþróttasambandið útvegar boðhlaupskefli. Á hvert boðhlaupskefli munu fyrirtæki geta keypt auglýsingu fyrir 3000 kr. Sett verður einnig upp áheitakerfi í kringum keflin og getur fyrirtækið sem kaupir auglýsingu á kefli/keflin borgað upphæð að eigin ósk ef liðið sem hleypur með kefli þess sigrar. Þannig getur eitt fyrirtæki kostað og keypt t.d 10 kefli og ef liðið sem hleypur með keflið sigrar borgar auglýsandinn aukalega einhverja x upphæð sem það gefur upp fyrirfram.

Skráning, greiðsla og úthlutun keppnisnúmera
Skráning hefst 1. maí og mun fara fram hér á hlaup.is.

Skrá verður nafn sveitar, nöfn hlaupara, keppnisflokk og staðsetningu hlaups á landinu. Fyrirliði hópsins skráir sveitina og greiðir um leið.

  • Skráningargjald í liðakeppni er 10.500 kr á lið.
  • Skráningargjald í einstaklingshlaup er 3.500 kr.

Keppnisnúmerum verður úthlutað á keppnisstað 21. maí frá kl 16:30 og fram að hlaupi. Öll skráning er bindandi og fæst skráningargjald ekki endurgreitt.

Verðlaun
Allir þátttakendur fá staðlað viðurkenningarskjal með mynd af Ólympíuhópi FRÍ 2013 og að loknu hlaupi fer fram happdrætti á staðnum þar sem keppnisnúmer gildir sem happdrættismiði.

Nánari upplýsingar
Nánari upplýsingar um hlaupið veitir Þórey Edda Elísdóttir, thoreyedda@fri.is og í síma 663-1863.

Af hlaup.is

Líkar þér þessi grein? Miðlaðu henni:
Þessi færsla var birt undir Uncategorized. Bókamerkja beinan tengil.